Cơ chế kiểm soát quyền lực tư pháp trong Nhà nước pháp quyền: Một số vấn đề lý luận và thực trạng ở Việt Nam - Lê Văn Cảm; Lê Văn Cảm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Khái niệm và các dấu hiệu cơ bản của cơ chế kiểm soát quyền lực tư pháp trong Nhà nước pháp quyền -- Chức năng và vai trò của cơ chế kiểm soát quyền lực tư pháp trong Nhà nước pháp quyền -- Mối quan hệ hữu cơ của cơ chế kiểm soát quyền lực tư pháp và Cơ chế kiểm soát quyền lực lập pháp trong Nhà nước pháp quyền -- Thực trạng kiểm soát quyền lực tư pháp ở Việt Nam trong giai đoạn xây dựng Nhà nước pháp quyền hiện nay -- Kết luận.