Asean với triển vọng giải quyết tranh chấp biển Đông - Hoàng Việt; Hoàng Việt (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Giới thiệu về Biển Đông -- Các yêu sách chốn lấn trên Biển Đông -- Các xung đột vũ trang và hiện trạng trên Biển Đông -- Ý tưởng về một Bộ luật ứng xử trên Biển Đông -- Kết luận.