So sánh thủ tục rút gọn theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam và một số nước trên thế giới - Nguyễn Văn Quảng; Nguyễn Văn Quảng (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Phạm vi áp dụng của thủ tục rút gọn -- Điều kiện áp dụng thủ tục rút gọn -- Thẩm quyền áp dụng thủ tục rút gọn -- Trình tự, thủ tục giải quyết vụ án theo thủ tục rút gọn.