Tiếp tục bàn về sự độc lập của thẩm phán - Đinh Thế Hưng; Đinh Thế Hưng (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Trong bài viết này chúng tôi tiếp cận vấn đề độc lập xét xử của thẩm phán. Tức là những yếu tố nằm bên trong ngành tòa án và trong mỗi thẩm pháp làm cho thẩm phán không độc lập được, gồm: Thẩm phán có muốn độc lập không -- Bàn về Chánh án -- Kéo dài nhiệm kỳ thẩm phán - đã đến lúc?.