Bàn về đối tượng giám sát của Hội đồng Nhân dân - Nguyễn Hải Long; Nguyễn Hải Long (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Khái niệm giám sát -- Về đối tượng giám sát của Hội đồng nhân dân: Tòa án nhân dân, viện kiểm sát nhân dân có phải là đối tượng giám sát của Hội đồng nhân dân hay không; Cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân có phải là đối tượng giám sát Hội đồng nhân dân hay không?