Một số ý kiến đóng góp cho dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng lần thứ XI - Vũ Văn Nhiêm; Vũ Văn Nhiêm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Vấn đề nêu tại Điểm 9, Mục IV - Hệ thống chính trị và vai trò lãnh đạo của Đảng (trong Dự thảo Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội-bổ sung, phát triển năm 2011) -- Về các vấn đề khác nêu tại Điểm 9, Mục IV - Hệ thống chính trị và vai trò lãnh đạo của Đảng (trong Dự thảo Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội-bổ sung, phát triển năm 2011) -- Về vấn đề nêu tại Điểm 10, Mục IV - Hệ thống chính trị và vai trò lãnh đạo của Đảng (trong Dự thảo Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội-bổ sung, phát triển năm 2011) -- Về vấn đề nêu tại Điểm 11, Mục IV - Hệ thống chính trị và vai trò lãnh đạo của Đảng (trong Dự thảo Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội-bổ sung, phát triển năm 2011) -- Về các vấn đề nêu tại Điểm 2, Mục XI-Đẩy mạnh xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam (trong Dự thảo báo cáo chính trị Ban chấp hành Trung Ương Đảng khóa X tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng)