Những bất cập của Luật Chứng khoán năm 2006 và kiến nghị giải pháp hoàn thiện - Lê Thị Thu Thủy; Lê Thị Thu Thủy (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Phạm vi điều chỉn của Luật chứng khoán -- Mô hình cơ quan quản lý thị trường chứng khoán -- Hình thức của Sở giao dịch chứng khoán -- Tổ chức thị trường giao dịch chứng khoán -- Về hoạt động phát hành chứng khoán -- Hoạt động giao dịch chứng khoán của các nhà đầu tư -- Các thiết chế trung gian trên thị trường chứng khoán -- Hoạt động niêm yết chứng khoán -- Tính minh bạch của thị trường chứng khoán -- Hoạt động thanh tra, giám sát thị trường chứng khoán -- Trách nhiệm bồi thường thiệt hại và vấn đề khởi kiện.