Một số ý kiến về cán bộ tư pháp cấp xã - Đinh Văn Liêm; Đinh Văn Liêm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Trong đội ngũ cán bộ tư pháp, cán bộ tư pháp cấp cơ sở có vị trí, vai trò quan trọng trong việc triển khai các nhiệm vụ của ngạn tư pháp. Công tác tư pháp có thể đến được với người dân hay không phụ thuộc rất nhiều vào vai trò của cán bộ tư pháp - hộ tịch xã, phường, thị trấn.