Một số vấn đề lý luận về kinh tế luật - Vũ Ngọc Anh; Vũ Ngọc Anh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Sơ lược về trường phái kinh tế luật: Tổng quan; Sức ảnh hưởng của trường phái kinh tế luật; Thuật ngữ kinh tế luật và việc chuyển tải thuật ngữ này sang tiếng Việt -- Phân tích kinh tế đối với luật pháp: Các giả định và nguyên lý cơ bản của kinh tế học; Vấn đề cơ bản của luật pháp, vai trò của hệ thống và các thể chế pháp lý -- Cách thức tiếp cận của trường phái kinh tế luật đối với các vấn đề luật pháp.