Một số ý tưởng về hiến pháp nhân dịp toàn dân thảo luận, góp ý kiến các văn kiện trình Đại hội Đảng lần thứ XI - Bùi Ngọc Sơn; Bùi Ngọc Sơn (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Ở Việt Nam, những tiến triển của Hiến pháp gắn kết mật thiết với đường lối của Đảng Cộng sản, tương lai của chủ nghĩa hợp hiến ở Việt Nam phụ thuộc không nhỏ vào những định hướng của Đại hội Đảng sắp tới. Bằng việc nhìn lại gần một thế kỷ diễn tiến của Hiến pháp Việt Nam, bài viết này gợi mở những ý tưởng cho tương lai của nó, có tính chất tham khảo cho việc thảo luận, góp ý kiến xây dựng các văn kiện trình đại hội Đảng lần thứ XI. Thập kỷ đầu tiên của thế kỷ này chứng kiến những diễn tiến của Hiến pháp ở Việt Nam trên ba phương diện: Tư tưởng Hiến pháp -- Thể chế hiến pháp -- Quyền lực của Hiến pháp.