Đóng góp ý kiến dự thảo Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển) trình Đại hội lần thứ XI của Đảng - Nguyễn Đức Minh; Nguyễn Đức Minh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Về Cương lĩnh xây dựng đất nước thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung và phát triển): Về những bài học lớn; Về phương hướng cơ bản của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Về những định hướng lớn trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh đối ngoại.