Mức phạt tương thích - đại lượng chung để đánh giá và hoàn thiện pháp luật - Phạm Văn Tỉnh; Phạm Văn Tỉnh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Bài viết này đề cập đến một số khái niệm và phương pháp mới, những cái tạo thêm cơ sở để nhìn nhận, đánh giá và hoàn thiện Bộ Luật hình sự, đặc biệt là phần các tội phạm. Vì là khái niệm mới nên cái vỏ của nó, tức là tên gọi hay thuật ngữ để chỉ khái niệm đó có thể còn chưa chuẩn, còn có thể phải thay đổi cho phù hợp hơn. Nhưng về nội dung của nó thì bao gồm hai nội dung sau: Mức phạt tương thích -- Cơ cấu dữ liệu của tình hình tội phạm hay phương pháp lượng hóa phần các tội phạm của Bộ Luật hình sự bằng mức phạt tương thích.