Cơ chế ba bên ở Việt Nam: Những ghi nhận về mặt pháp lý - Phạm Công Trứ; Phạm Công Trứ (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Đôi nét về bối cảnh kinh tế - xã hội: Trước khi thực hiện công cuộc đổi mới; Từ khi thực hiện công cuộc đổi mới -- Ghi nhận về mặt pháp lý: Vị trí pháp lý của các bên trong mối quan hệ lao động; Quan hệ lao động trong pháp luật lao động Việt Nam -- Nhận xét và đề xuất.