Quyền hạn của Hội đồng xét xử phúc thẩm vụ án dân sự theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự - Nguyễn Thị Thu Hà; Nguyễn Thị Thu Hà (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Quyền giữ nguyên nhân bản án sơ thẩm -- Quyền sửa chữa bản án sơ thẩm -- Quyền hủy bản án sơ thẩm và chuyển hồ sơ vụ án cho tòa án cấp sơ thẩm giải quyết lại vụ án -- Quyền hủy bản án sơ thẩm và đình chỉ giải quyết vụ án.