Những nội dung cơ bản của Luật ngân sách Nhà nước - Bạch Minh Huyền; Bạch Minh Huyền (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1996)
Ý nghĩa của việc ban hành luật ngân sách nhà nước -- Những nội dung cơ bản của Luật ngân sách nhà nước: Ngân sách Nhà nước được quản lý thống nhất, có phân công, phân cấp quản lý giữa các ngành, các cấp; Nhiệm vụ, quyền hạn của các cấp, các ngành và ý nghĩa của các tổ chức, cá nhân đối với Ngân sách Nhà nước; Nguồn thu, nhiệm vụ chi của ngân sách mỗi cấp chính quyền được phân định rõ ràng; Quản lý quỹ Ngân sách nhà nước và quản lý chi Ngân sách Nhà nước; Quỹ dự phòng và quỹ dự trữ tài chính; Về cân đối ngân sách nhà nước; Việc lập, chấp hành, quyết toán, kiểm tra ngân sách nhà nước; Kiểm toán, kiểm tra, thanh tra Ngân sách nhà nước