Hiến pháp và cơ chế quyền lực nhà nước ở Việt Nam - Đào Trí Úc; Đào Trí Úc (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Nguyên tắc chủ quyền của nhân dân và sức nặng kiểm soát quyền lực -- Quá trình phát triển của hiến pháp và những mô hình của cơ chế quyền lực Nhà nước.