Pháp luật cạnh tranh Nhật Bản - Lý Vân Anh; Lý Vân Anh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Khái quát sự hình thành pháp luật cạnh tranh Nhật Bản: Giai đoạn 1947-1951; Giai đoạn 1952-1959; Giai đoạn 1960-1969; Giai đoạn 1970-1989; Giai đoạn 1990 đến nay -- Nội dung cơ bản của pháp luật cạnh tranh Nhật Bản: Các hành vi phản cạnh tranh mà Đạo luật chống độc quyền điều chỉnh; Xử lý các vụ cạnh tranh trong phạm vi điều chỉnh của pháp luật chống độc quyền.