Những điểm tiến bộ về quan chế trong Quốc triều Hình luật - Lương Văn Tuấn; Lương Văn Tuấn (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Quốc triều hình luật với vấn đề quan chế và hoạt động công vụ: Chế độ tuyển dụng quan lại thời Lê sơ; Quy định về nghĩa vụ của quan lại; Quy định về hành vi bị cấm của quan lại; Chính sách khuyến khích quan lại; Quy định các chức danh quan lại, hệ thống phẩm hàm, mức biên chế, tiền lương cho quan lại và các quy định khác -- Giá trị đương đại về quan chế của Quốc triều hình luật trong bối cảnh xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam hiện nay