Một số tiêu chí cơ bản đảm bảo tính thống nhất của hệ thống pháp luật - Phan Thanh Hà; Phan Thanh Hà (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2010)
Tiêu chí tuân thủ thẩm quyền, thủ tục xây dựng, ban hành các văn bản pháp luật -- Tiêu chí bảo đảm công đoạn phân tích chính sách -- Tiêu chí bảo đảm phản biện xã hội, phát huy sự tham gia của đông đảo nhân dân vào quá trình xây dựng pháp luật -- Tiêu chí về bảo đảm việc triển khai, hướng dẫn, giải thích pháp luật -- Tiêu chí về hình thức của văn bản pháp luật.