Luật đa dạng sinh học năm 2008: hướng tiếp cận và những nội dung chủ yếu - Vũ Thu Hạnh; Vũ Thu Hạnh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Về hướng tiếp cận Luật Đa dạng sinh học năm 2008 -- Những nội dung chính của Luật Đa dạng sinh học năm 2008: Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học; Bảo tồn và phát triển bền vững hệ sinh thái tự nhiên; Bảo tồn và phát triển bền vững các loài sinh vật; Bảo tồn và phát triển bền vững tài nguyên di truyền; Trách nhiệm quản lý Nhà nước về đa dạng sinh học; Điều khoản thực thi.