Quyền được giáo dục nhân quyền-một quyền cơ bản của con người - Nguyễn Linh Giang; Nguyễn Linh Giang (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Thế nào là giáo dục về quyền con người -- Giáo dục quyền con người-một bộ phận của quyền được giáo dục -- Giáo dục quyền con người-quyền được biết về quyền của mình -- Những ý tưởng ban đầu về giáo dục quyền con người ở Việt Nam -- Kết luận