Phòng chống tham nhũng, lãng phí: kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam - Nguyễn Văn Mạnh; Nguyễn Văn Mạnh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Khái niệm, đặc điểm, tác hại của tham nhũng, lãng phí: Khái niệm và đặc điểm của tham nhũng; Khái niệm và đặc điểm của lãng phí; Tác hại của tham nhũng, lãng phí -- Kinh nghiệm của một số nước trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí -- Kinh nghiệm của Việt Nam trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí: Đánh giá đúng thực trạng tình hình tham nhũng, lãng phí và công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; Xác định đúng đắn mục tiêu, quan điểm đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; Xây dựng và thực hiện hệ thống các giải pháp đồng bộ trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí.