Văn hóa pháp lý và đặc điểm truyền thống văn hóa pháp lý Việt Nam - Dương Văn Chăm; Dương Văn Chăm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Văn hóa pháp lý và truyền thống văn hóa pháp lý Việt Nam -- Đặc điểm truyền thống văn hóa pháp lý của Việt Nam: Tính nhân văn, kết hợp đức trị và pháp trị; Luật nước và luật làng (hương ước) bảo đảm dân chủ làng xã trong nhà nước quân chủ; Tính dân tộc, tính nhân loại phổ biến.