Xây dựng Nhà nước pháp quyền gắn với củng cố, phát triển xã hội dân sự - Nguyễn Minh Đoan; Nguyễn Minh Đoan (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Nhà nước và các tổ chức xã hội dân sự giúp đỡ nahu trong việc giải quyết các mục tiêu, nhiệm vụ của mỗi tổ chức. Các tổ chức thuộc xã hội dân sự tham gia vào việc đề ra các kế hoạch, phương hướng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Nhà nước; nêu sáng kiến xây dựng pháp luật, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản pháp luật; tham gia vào một số hoạt động của các cơ quan Nhà nước, thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể của Nhà nước ủy quyền, ...