Nhu cầu tích hợp các giá trị truyền thống trong mô hình Nhà nước pháp quyền Việt Nam - Nguyễn Thị Việt Hương; Nguyễn Thị Việt Hương (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Truyền thống và tính chất nhân dân của Nhà nước -- Truyền thống xây dựng một Nhà nước Trung Ương tập quyền có sự phân công và sự phối hợp giữa các cơ quan Nhà nước trong hoạt động điều hành, quản lý đất nước -- Kinh nghiệm thiết kế và vận hành chính quyền cơ sở -- Kinh nghiệm về việc xây dựng và sử dụng các cơ chế kiểm soát đảm bảo sự thống nhất của quyền lực, chống sự lạm quyền -- Kinh nghiệm xây dựng và quản lý đội ngũ thi hành công vụ.