Tin hội thảo "Hướng nghiên cứu những vấn đề lý luận và thực tiễn đặt ra trong quá trình xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam" (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Mục đích của cuộc hội thảo là: Thống nhất quan điểm trong tổ chức và thực hiện chương trình nghiên cứu; Giúp các thành viên tham gia chương trình hiểu rõ nội dung nghiên cứu của chương trình và của các nhánh nghiên cứu khác để có sự phối hợp nghiên cứu giữa các nhánh đề tài; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình và các đề tài nhánh; Cung cấp các chất liệu để các chủ nhiệm đề tài nhánh tham khảo và triển khai hướng nghiên cứu.