Nhận diện tình huống bất thường - Trần Văn Biên; Trần Văn Biên (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Quan niệm về tình huống bất thường -- Bản chất, đặc điểm, phân loại tình huống bất thường: Bản chất, đặc điểm của tình huống bất thường; Phân loại tình huống bất thường -- Tác động của các tình huống bất thường đối với sự phát triển của xã hội.