Luật công đoàn 1990: Nhìn lại và định hướng - Lê Thị Hoài Thu; Lê Thị Hoài Thu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Một số kết quả đạt được trong quá trình thực hiện Luật Công đoàn 1990 -- Những bất cập của Luật công đoàn 1990 -- Một số phương hướng hoàn thiện Luật công đoàn.