Hoàn thiện quy định về phân cấp quản lý ngân sách Nhà nước ở Việt Nam hiện nay - Lê Thị Thanh; Lê Thị Thanh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Quy định về phân cấp quản lý Ngân sách Nhà nước là nội dung quan trọng và chủ yếu của Pháp luật Ngân sách Nhà nước. Ở Việt Nam, trong thời gian vừa qua, quy định về phân cấp quản lý Ngân sách Nhà nước về cơ bản đã tạo cơ sở pháp lý cho việc phân cấp quản lý Ngân sách nhà nước, khuyến khích các địa phương phấn đấu tăng thu ngân sách đáp ứng yêu cầu chi tiêu, đồng thời bảo đảm vai trò chủ đạo của Ngân sách Trung Ương, góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng hiệu quả quản lý Ngân sách Nhà nước.