Luật về hoạt động của các tổ chức phi chính phủ ở Liên Bang Nga và một số gợi mở cho Việt Nam - Nguyễn Minh Phương; Nguyễn Minh Phương (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Một số thay đổi quan trọng trong cấp đăng ký và quản lý hoạt động của các NGO -- Một số vấn đề đáng chú ý trong quá trình dự thảo và ban hành luật -- Suy nghĩ bước đầu về hoàn thiện hệ thống pháp luật quản lý hội, tổ chức phi chính phủ ở nước ta hiện nay.