Quyền lập pháp trong Nhà nước pháp quyền: Khái niệm, chức năng, vai trò - Lê Cảm; Lê Cảm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Đặt vấn đề -- Vài nét về quyền lập pháp trong Nhà nước pháp quyền -- Khái niệm quyền lập pháp trong Nhà nước pháp quyền và các dấu hiệu đặc trưng cơ bản -- Phân biệt quyền lập pháp với quyền hành pháp và quyền tư pháp trong Nhà nước pháp quyền -- Vai trò của quyền lập pháp trong Nhà nước pháp quyền -- Kết luận.