Tin bảo vệ Luận án Tiến sĩ Luật học - PV.; PV. (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Luận án với đề tài "Đấu tranh phòng, chống các tội xâm phạm sở hữu trí tuệ" của nghiên cứu sinh Lê Việt Long đã đạt được các kết quả chủ yếu sau đây: Nghiên cứu một cách có hệ thống và toàn diện các tội danh về xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ từ góc độ Luật hình sự, Tội phạm học và chỉ ra các yếu tố cấu thành của các tội phạm này -- Phân tích, đánh giá thực trạng, nguyên nhân và điều kiện phạm tội, phân tích các qui định của Bộ luật hình sự về các tội xâm phạm sở hữu trí tuệ, đánh giá thực trạng và áp dụng các qui định của Bộ luật hình sự về các tội xâm phạm sở hữu trí tuệ.