Quyết định của cơ quan hành chính Nhà nước và bản án của tòa án cùng tồn tại và trái ngược nhau, giải quyết như thế nào? - Hoàng Quảng Lực; Hoàng Quảng Lực (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Sau ngày Pháp lệnh thủ tục giải quyết các vụ án hành chính có hiệu lực, công dân có quyền khởi kiện đối với quyết định hành chính của cơ quan hành chính Nhà nước theo thủ tục tố tụng hành chính, nên quy định tại Điều 12 Pháp lệnh thủ tục giải quyết các vụ án dân sự không còn phù hợp.