Quan hệ công nghiệp và kinh nghiệm vận dụng cơ chế ba bên tại một số quốc gia trên thế giới - Phạm Công Trứ; Phạm Công Trứ (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Tại nhiều nước quan hệ công nghiệp phát triển: cơ chế ba bên đã được áp dụng từ lâu, thậm chí đã trở thành tập quán -- Ở một số nước Đông Nam Á: Quan hệ lao động và cơ chế ba bên được đẩy mạnh khi phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế - tài chính -- Những nước chuyển sang kinh tế thị trường: Hệ thống quan hệ lao động mới và cơ chế ba bên từng bước được vận dụng -- Một vài nhận xét.