Sửa đổi Bộ luật hình sự và những vấn đề đặt ra cho việc sửa đổi Bộ Luật tố tụng hình sự ở nước ta - Nguyễn Quốc Việt; Nguyễn Quốc Việt (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1996)
Một số nội dung cơ bản của việc sửa đổi Bộ luật hình sự -- Những vấn đề đặt ra cho việc sửa đổi Bộ luật tố tụng hình sự: Bộ Luật tố tụng hình sự có nhiệm vụ bảo đảm thực hiện tốt Bộ luật hình sự; Bộ luật hình sự (sửa đổi) dự kiến phân tội phạm thành ba loại: tội ít nghiêm trọng, tội nghiêm trọng và tội đặc biệt nghiêm trọng căn cứ vào tính chất và mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội; Quy định trách nhiệm hình sự của pháp nhân trong Bộ Luật hình sự đòi hỏi việc soạn thảo Bộ luật tố tụng hình sự (sửa đổi) cần chú ý đến một số vấn đề quan trọng; Việc bổ sung hình phạt trục xuất đối với người nước ngoài phạm tội đặt ra trước Bộ luật tố tụng hình sự (sửa đổi) nhiệm vụ quy định trình tự, thủ tục áp dụng các loại hình phạt này; Bộ luật hình sự (sửa đổi) dự kiến bổ sung một số tội mà việc thực hiện chúng có liên quan mật thiết với Bộ luật tố tụng hình sự (sửa đổi).