Chính sách, pháp luật và những thay đổi trong quan hệ đất đai ở khu vực Tây Nguyên từ năm 1975 đến nay - Phạm Hữu Nghị; Phạm Hữu Nghị (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Chính sách xây dựng và phát triển các nông trường, lâm trường -- Chính sách phân bố lại dân cư/lao động trên địa bàn -- Chính sách xây dựng và phát triển các tập đoàn sản xuất và hợp tác xã nông nghiệp -- Sự kiện Hiến pháp năm 1980 tuyên bố: Toàn bộ đất đai ở nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam thuộc sở hữu toàn dân -- Chính sách khoán 10 và Luật đất đai năm 1987 -- Luật đất đai năm 1993 và Bộ Luật dân sự năm 1995 -- Luật đất đai năm 2003 và Bộ Luật dân sự năm 2005 -- Chính sách hỗ trợ cho đồng bào thiểu số tại chỗ.