Quyền tự do kinh doanh của công dân trong Nhà nước thuế - Nguyễn Đức Minh; Nguyễn Đức Minh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Sự phát triển của hoạt động lập pháp ở nước ta trong quy định về quyền tự do kinh doanh -- Sự cụ thể hóa quyền tự do kinh doanh trong pháp luật quốc gia -- Quyền tự do kinh doanh của công dân và việc thực hiện chức năng, vai trò kinh tế của Nhà nước: sự lựa chọn mô hình nhà nước thuế hay nhà nước kinh tế.