Vấn đề áp dụng biện pháp cưỡng chế hành chính đối với người chưa thành niên - Vũ Thư; Vũ Thư (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Áp dụng biện pháp cưỡng chế Nhà nước đối với người chưa thành niên dù dưới hình thức, mức độ nào thì bao giờ cũng là điều hết sức khó khăn và có trong ấy cả nỗi băn khoăn, niềm đau của xã hội. Đối với người chưa thành niên, trên bước đường đi đến trưởng thành với những sốc nổi, bồng bột thì việc phải chịu biện pháp cưỡng chế Nhà nước luôn là một sự khởi đầu chẳng nên có, có thể để lại ấn tượng không hay gì trong những năm về sau.