Một số vấn đề lý luận về chức năng buộc tội trong tố tụng hình sự và vấn đề sửa đổi, bổ sung Bộ Luật tố tụng hình sự 2003 liên quan đến chức năng buộc tội. - Nguyễn Trương Tín; Nguyễn Trương Tín (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Đặt vấn đề -- Khái niệm chức năng buộc tội -- Nội dung chức năng buộc tội -- Tính chất của chức năng buộc tội -- Thời điểm bắt đầu và kết thúc của chức năng buộc tội -- Vai trò của chức năng buộc tội -- Một số kiến nghị mang tính định hướng sửa đổi, bổ sung Bộ Luật tố tụng hình sự 2003 liên quan đến chức năng buộc tội .