Tham nhũng và phòng chống tham nhũng trong lĩnh vực đầu tư xây dựng: những vấn đề đặt ra và giải pháp - Trịnh Quang Bắc; Trịnh Quang Bắc (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Đầu tư xây dựng và những đặc điểm cơ bản của lĩnh vực đầu tư xây dựng liên quan đến công tác đầu tranh phòng chống tham nhũng -- Nhận diện tham nhũng trong đầu tư xây dựng -- Một số phương thức, thủ đoạn tham nhũng phổ biến trong lĩnh vực đầu tư xây dựng -- Nguyên nhân phát sinh tham nhũng trong lĩnh vực đầu tư xây dựng -- Một số giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tham nhũng trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.