Xây dựng Luật giáo dục đại học trong quá trình hoàn thiện pháp luật về quản lý giáo dục đại học - Nguyễn Đức Cường; Nguyễn Đức Cường (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Một số bất cập trong giáo dục đại học -- Một số vấn đề về xây dựng Luật giáo dục đại học: Quan điểm chỉ đạo xây dựng Luật giáo dục đại học; Các nội dung dự kiến quy định trong Luật giáo dục đại học.