Một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật của công đoàn trong tình hình hiện nay - Lê Thị Châu; Lê Thị Châu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Các cấp công đoàn phát huy những thuận lợi và khắc phục những khó khăn trong hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật -- Công đoàn thực hiện việc đổi mới về nội dung và phương pháp đưa pháp luật đến với công nhân viên chức lao động và đoàn viên -- Các cấp công đoàn thường xuyên đánh giá kết quả đạt được của họat động phổ biến giáo dục pháp luật, rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế.