Hòa giải, tranh chấp kinh doanh thương mại - kinh nghiệm quốc tế và một số gợi mở đối với Việt Nam - Nguyễn Bích Thảo; Nguyễn Bích Thảo (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Quan niệm chung về hòa giải và những ưu điểm của hòa giải trong giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại -- Thực tiễn pháp luật về hòa giải tranh chấp kinh doanh, thương mại ở một số nước trên thế giới -- Một số gợi mở đối với Việt Nam về điều chỉnh pháp luật đối với hòa giải trong lĩnh vực kinh doanh thương mại.