Về bản chất pháp lý của hợp đồng thuê mua ở Việt Nam - Doãn Hồng Nhung; Doãn Hồng Nhung (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2009)
Sự ghi nhận về hợp đồng thuê mua trong pháp luật nước ta -- Các đặc điểm pháp lý cơ bản của hợp đồng thuê mua -- Các nguyên tắc cơ bản của hộp đồng thuê mua -- Hiệu lực của Hợp đồng thuê mua -- Kiến nghị hoàn thiện pháp luật về hợp đồng thuê mua ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.