Về tuyên ngôn toàn thế giới về Quyền con người - Nguyễn Linh Giang; Nguyễn Linh Giang (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Lịch sử ra đời của tuyên ngôn - Nội dung chính của tuyên ngôn - Ảnh hưởng của tuyên ngôn - Ý nghĩa thực tiễn của tuyên ngôn - Quyền con người ở Việt Nam - Kết luận