Hoàn thiện pháp luật về đấu tranh phòng, chống khủng bố quốc tế ở Việt Nam - Hoàng Văn Hiếu; Hoàng Văn Hiếu (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Nghiên cứu và nhận định rằng đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và khủng bố nói riêng là nhiệm vụ quan trọng của mỗi quốc gia cũng như cộng đồng quốc tế. Đưa ra nhận xét để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm khủng bố thì ngoài việc mỗi quốc gia sở tại phải xây dựng cho mình một hệ thống pháp luật hoàn thiện thì cần phải chú trọng đến vấn đề hợp tác quốc tế. Kiến nghị một số biện pháp để Việt Nam có thể xây dựng được một hệ thống pháp luật hình sự và tố tụng hình sự tương đối hoàn thiện, trong đó thể hiện được những nguyên tắc cơ bản nhất của pháp luật hình sự quốc tế có liên quan đến chống khủng bố