Vài suy nghĩ về nguyên tắc chỉ đạo xây dựng pháp luật ở nước ta hiện nay - Trần Ngọc Đường; Trần Ngọc Đường (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1996)
Quan niệm về nguyên tắc chỉ đạo xây dựng pháp luật và ý nghĩa của nó: Quan niệm về nguyên tắc chỉ đạo xây dựng pháp luật; Ý nghĩa của các nguyên tắc chỉ đạo xây dựng pháp luật -- Các nguyên tắc chỉ đạo xây dựng pháp luật ở nước ta hiện nay: Nguyên tắc khoa học trong hoạt động xây dựng pháp luật; Nguyên tắc dân chủ trong hoạt động xây dựng pháp luật; Nguyên tắc pháp chế trong xây dựng pháp luật; Nguyên tắc phù hợp giữa luật quốc gia với luật quốc tế mà Nhà nước ta đã ký kết hoặc phê chuẩn.