Mấy ý kiến về Dự thảo Luật trọng tài - Nguyễn Trung Tín; Nguyễn Trung Tín (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Nghiên cứu và phân tích một số nội dung dự thảo Luật trọng tài gồm: về tên gọi của Luật; về nguyên tắc giải quyết tranh chấp bằng trọng tài (Điều 4); về trường hợp tòa án từ chối thụ lý khi đã có thỏa thuận trọng tài (Điều 6); về các hình thức giải quyết tranh chấp lựa chọn (Điều 7); về pháp luật giải quyết tranh chấp (Điều 14)