Pháp luật với công bằng xã hội - Nguyễn Minh Đoan; Nguyễn Minh Đoan (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Bàn luận về khái niệm "công bằng". Nghiên cứu về mối liên hệ giữa pháp luật và công bằng xã hội . Trình bày về pháp luật với việc thực hiện công bằng xã hội ở Việt Nam. Đề xuất một số giải pháp hoàn thiện pháp luật nhằm thực hiện mục tiêu công bằng xã hội ở Việt Nam hiện nay