Bảo hiểm thất nghiệp trong Luật Bảo hiểm xã hội ở Việt Nam - đôi điều cần bàn - Lê Thị Hoài Thu; Lê Thị Hoài Thu (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Về đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội - Về điều kiện, thời gian hưởng và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp - Nguồn hình thành và sử dụng quĩ bảo hiểm thất nghiệp - Tổ chức thực hiện bảo hiểm thất nghiệp